HutoFood: Dịch vụ tận tâm , uy tín vững bền

logo hotofood

Thực Phẩm Chứa Vitamin D Bạn Nên Bổ Sung Vào Khẩu Phần Ăn Của Mình

Thực phẩm chứa Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển một cơ thể khỏe mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta nên bổ sung Vitamin D vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Trong bài viết này, HutoFood sẽ chỉ cho bạn những thực phẩm chứa nhiều Vitamin D nhé!

Tác dụng của Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp điều chỉnh lượng canxi và phốt phát trong cơ thể để những dinh dưỡng này cần thiết để giữ cho xương.Bên cạnh đó, Vitamin D có tác dụng làm cho răng và cơ bắp khỏe mạnh.

Thiếu Vitamin D có thể khiến trẻ em bị biến dạng xương như còi xương và ở người lớn sẽ có những bệnh về xương khớp.

Những thực phẩm chứa Vitamin D bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày

Cá hồi

Cá hồi theo nghiên cứu là một trong những loại cá có nguồn cung cấp Vitamin D vô cùng dồi dào. 

Theo USDA thì một khẩu phần cá hồi nặng 100 gram sẽ có 526 IU Vitamin D, hoặc 66% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày).

Sự khác nhau giữa cá hồi tự nhiên hay cá hồi nuôi cũng có là một điều đáng kể.Một số nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra mức độ dinh dưỡng ở 100 gram cá hồi thả tự nhiên lên đến 1.300 IU.

Ở mặt khác thì cá hồi nuôi chỉ chứa 25% giá trị dinh dưỡng so với cá hồi tự nhiên. Trong 100 gram cá hồi nuôi cung cấp khoảng 250 IU Vitamin D, 32% DV.

Cá hồi chứa nhiều Vitamin D
Cá hồi chứa nhiều Vitamin D

>>> Xem thêm: Chế độ ăn uống hợp lý làm tăng khả năng thụ thai

Cá trích và cá mòi

Trên thế giới thì cá trích cũng là một loại cá khá dễ để tiếp cận. Nhà sản xuất thường cung cấp cá trích bằng cách ăn sống, đóng hộp, hun khói. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng cá chích là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp Vitamin D tốt nhất hiện nay.

Cá trích tươi cung cấp 216 IU trong 100 gram, chiếm 27% DV. 

Hàm lượng Vitamin D có trong cá mòi cũng được đánh giá là vô cùng dồi dào. Trong một lon cá mòi ngâm 100 gram chứa 177 IU, hay như là 22% DV. 

Cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ hộp chứa nhiều Vitamin D
Cá ngừ hộp chứa nhiều Vitamin D

Nhiều người tiêu dùng hiện nay có xu hướng mua cá ngừ đóng hộp. Một phần cũng bởi lẽ cá ngừ đóng hộp thường rẻ hơn so với mua cá ngừ tươi mà giá trị dinh dưỡng không bị mất đi quá nhiều. Trong 100 gram cá ngừ đóng hộp có thể chứa tới 268 IU Vitamin D, 34% DV.

Tuy nhiên, methylmercury có trong cá ngừ đóng hộp cũng không phải là chất tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Methylmercury được tìm thấy rất nhiều ở trong cá và nó là một loại độc tố. Nếu Methylmercury với hàm lượng lớn tích tụ trong cơ thể người dùng lâu và trong thời gian dài thì có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nếu bạn ăn 170 gram cá ngừ đóng hộp mỗi tuần thì bạn nên lựa chọn cá ngừ nhạt vì ở cùng một trọng lượng thì cá ngừ nhạt sẽ là lựa chọn tốt hơn cá ngừ trắng.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng chứa nhiều Vitamin D
Lòng đỏ trứng chứa nhiều Vitamin D

Hải sản không phải là nguồn duy nhất cung cấp Vitamin D duy nhất. Trứng cũng được cho là một nguồn tốt để cung cấp Vitamin D khác, trứng cũng được cho là nguồn Vitamin D dễ tiếp cận.

Nếu như trong lòng trắng chứa nhiều protein, thì trong lòng đỏ trứng lại giàu protein. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng một chiếc lòng đỏ trứng gà có 37 IU Vitamin D, 5% DV.Gà nuôi thả rông ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời sẽ đẻ trứng với hàm lượng cao hơn khoảng 4 lần so với gà nuôi nhốt, trong điều kiện cùng lượng thức ăn.

Vitamin D có trong lòng đỏ trứng là nguồn bạn có thể dễ tiếp cận nhất, từ những suất ăn công nghiệp cho đến những suất ăn gia đình thì trứng luôn là món ăn gần như không thể thiếu. 

>>> Xem thêm: Những sản phẩm suất ăn công nghiệp chất lượng tại HutoFood

Nấm

Các nhà khoa học cho rằng nấm là nguồn thực vật duy nhất cung cấp Vitamin D tốt nhất. Dưới điều kiện tiếp xúc tia cực tím, nấm có khả năng tổng hợp Vitamin rất giống với con người. 

Tuy nhiên, nấm sẽ tạo ra Vitamin D2 trong khi động vật sản xuất Vitamin D3. Mặc dù Vitamin D2 giúp tăng Vitamin D, nhưng nó có không mang lại hiệu quả tuyệt vời như Vitamin D3. 

Trên thực tế, một số sản phẩm nấm đóng gói 100 gram có chứa tới 2.300 IU. Nhưng nếu nấm được trồng công nghiệp sẽ trồng trong bóng tối và những loại nấm này chứa rất ít Vitamin D2.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất nấm xử lý nấm bằng tia cực tím (tia UV). 100 gram nấm được sử lý đặc biệt này có thể cung cấp cho người dùng lên đến 450 IU Vitamin D2.

Nấm chứa nhiều Vitamin D
Nấm chứa nhiều Vitamin D

HutoFood mong rằng những chia sẻ vừa rồi của mình sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa bổ sung những thực phẩm giàu Vitamin D vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Đừng quên rằng HutoFood cũng có cung cấp những suất ăn công nghiệp có đủ thành phần dinh dưỡng cho một ngày làm việc của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm một đơn vị uy tín, chất lượng để cung cấp suất ăn công nghiệp thì hãy lựa chọn HutoFood nhé!

 

quc goi mon hutofood
BÀI VIẾT MỚI
cong nhan an du chat hutofood
qc mon hutofood2
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Scroll to Top